ข่าวสารองค์กร

นาย Vuong Dinh Hue ประธานสมัชชาแห่งชาติ พบกับนายญนน์ โภคทรัพย์ ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

นาย Vuong Dinh Hue ประธานสมัชชาแห่งชาติ และตัวแทนจากสมัชชาแห่งชาติของประเทศเวียดนาม ได้พบกับนายญนน์ โภคทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา และคณะผู้บริหารจากเซ็นทรัล รีเทล เวียดนาม ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อเช้าวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ที่กรุงเทพมหานคร

โดยในการนี้ นายญนน์ โภคทรัพย์ ได้นำเสนอภาพรวมธุรกิจของเซ็นทรัลฯ ในเวียดนาม ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่ผ่านมา โดยเน้นถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพของประเทศเวียดนามและการทำธุรกิจในเวียดนามอย่างต่อเนื่อง แม้ต้องเผชิญช่วงเวลาท้าทายต่างๆ อาทิ การระบาดของ Covid-19 พร้อมกันนี้ยังนำเสนอให้ รัฐบาลเวียดนามพิจารณา ทบทวน กฎหมายและระเบียบข้อปฎิบัติต่างๆ ที่จะช่วยให้การลงทุนและการทำธุรกิจในเวียดนาม มีความสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้เซ็นทรัลฯ ยังคงมีความมุ่งมั่นในสร้าง Platform of Trust ให้กับผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย และเดินหน้าขยายการลงทุนทางธุรกิจ ตลอดจนยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับชุมชนท้องถิ่น และดำเนินกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างความยั่งยืนให้กับชาวเวียดนามต่อไป

ด้านนาย Vuong Dinh Hue ได้ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จต่างๆ ของกลุ่มเซ็นทรัล และชื่นชมในความทุ่มเทที่กลุ่มเซ็นทรัลได้ให้ความร่วมมือกับประเทศเวียดนามมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมให้การยืนยันว่ารัฐบาลเวียดนามยังคงมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงกฎหมาย เพื่อเอื้อต่อการทำธุรกิจ (Ease of doing Business) และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักลงทุนต่างประเทศ พร้อมหวังว่าจะได้เห็นการลงทุนของกลุ่มเซ็นทรัลในประเทศเวียดนาม มากยิ่งขึ้นในอนาคต